TOP Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất 2020

Admin

11 We, 2020

Mục lục bài viết

Review | - Hiện này có khá nhiều công ty phát triển phần mềm chống vi-rút chính thống cung cấp một phiên bản miễn phí của họ. Dưới đây là 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2020 mà bạn nên thử qua.

Chúng tôi - Blog Công Nghệ đã xem qua các phần mềm chống vi-rút có phí tốt nhất nên chúng tôi không dành nhiều thời gian để nói về các giải pháp chống vi-rút miễn phí. Một phần lý do là các phiên bản miễn phí dựa trên các đối tác trả phí của họ; và tất nhiên một điều nữa là các phiên bản miễn phí thường rất hạn chế về nhiều thao tác lẫn các tính năng cao cấp của chương trình diệt virus đó.

Vì vậy, nhà cung cấp thường tung ra thị trường các bản thử nghiệm miễn phí để kích thích sự tò mò của thị trường; đồng thời cũng giúp bạn có cơ hội để kiếm tra thử phần mềm diệt virus có thật sự tốt cho máy tính của bạn hay không.

Top 5 Phần Mềm Diệt Vi-rút Miễn Phí Tốt Nhất

Danh sách các chương trình Anti Virus miễn phí hàng đầu này được Blog Công Nghệ xem xét cài đặt cho Windows 10. Sau đó, chúng tôi đã xem xét các phần mềm này đã thực hiện tốt như thế nào trong các thử nghiệm phát hiện bên thứ ba. Chúng tôi cũng đảm bảo rằng chúng không sử dụng tài nguyên, bởi vì điều cuối cùng bạn không muốn là một phần mềm miễn phí làm chậm PC của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi lựa chọn 5 phần mềm chống vi-rút này để giới thiệu đến các bạn.

Avast Premier

Avast Premier là một chương trình chống vi-rút được đánh giá rất cao. Với phiên bản miễn phí của bộ ứng dụng này, bạn có thể chạy tất cả các lần quét vi-rút khác nhau. Hầu hết các biện pháp bảo vệ Avast chính cũng có sẵn, chẳng hạn như quét các tệp mới được thêm vào hệ thống của bạn, xem hành vi nguy hiểm từ các chương trình đã cài đặt, lá chắn duyệt web và lá chắn email.

Avast Free thậm chí cho phép bạn kiểm tra mạng của mình và xem các thiết bị hiện được kết nối với bộ định tuyến gia đình của bạn. Trình quản lý mật khẩu của Avast có sẵn miễn phí.

Những gì bạn không nhận được miễn phí là hộp để tách các tệp đáng ngờ khỏi hệ thống của bạn, tường lửa Avast và bảo vệ ransomware. Avast khá hữu ích trong phiên bản miễn phí của nó và là một trong những tùy chọn linh hoạt nhất.

Trong quá trình cài đặt, Avast gặp một chút khó khăn ví dụ: Nó cố gắng lén cài đặt Google Chrome của bạn. Avast cũng khiến sự riêng tư của bạn gặp vấn đề, trong những năm gần đây chúng chia sẻ dữ liệu người dùng với công ty con Jumpshot.

Mối quan tâm đó đang là điều khiến nhiều người phải suy nghĩ lại khi sử dụng phần mềm diệt vi-rút này. Tuy nhiên, công ty gần đây cho biết họ sẽ đóng cửa Jumpshot . Trong khi đó, Avast nói rõ rằng trong quá trình cài đặt, bạn không phải chia sẻ dữ liệu với công ty, như đã thấy ở trên.

Bảo Mật Đám Mây Kapsersky

Kasperksy là một chương trình chống vi-rút được đánh giá cao. Phần mềm chống vi-rút miễn phí này không cố gắng cài đặt thêm bất kỳ phần mềm bổ sung nào trên máy tính của bạn như Avast. Tuy nhiên, nó sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản Kaspersky trong khi cài đặt. Chỉ cần bạn bỏ chọn mục nhận tài liệu tiếp thị, trừ khi bạn muốn có một loạt email tiếp thị từ Kaspersky.

Kaspersky Free hỗ trợ các tùy chọn quét khác nhau mà bạn mong đợi từ các bộ trả phí, bao gồm quét các thiết bị bên ngoài và khả năng lên lịch quét. Ngoài ra, một phần của gói miễn phí là trình quản lý mật khẩu của Kaspersky và VPN kết nối an toàn với giới hạn sử dụng dữ liệu 300MB mỗi ngày.

Những gì bạn không nhận được và chỉ có ở phiên bản trả phí là các tính năng bảo vệ quyền riêng tư để ngăn chặn việc sử dụng trái phép webcam của bạn; trình duyệt hộp cát cho các giao dịch tài chính; PC Cleaner để xóa các tập tin cũ; và bất kỳ công cụ bổ sung nào như trình cập nhật phần mềm hoặc màn hình mạng.

Tuy nhiên, nhìn chung, Kaspersky cung cấp bảo vệ vững chắc miễn phí, cộng với một vài tính năng bổ sung khá tốt.

Avira Phần Mềm Chống Virus Miễn Phí

Avira Antivirus Pro là một phần mềm khá thú vị. Có rất ít điểm phải trả phí cho phiên bản Pro khi bạn nhận được rất nhiều với tùy chọn miễn phí. Avira Free bao gồm phần mềm chống vi-rút, trình cập nhật phần mềm, trình cập nhật mạng gia đình và VPN miễn phí với mức cho phép 500MB mỗi tháng. Tất cả đều là những ứng dụng riêng biệt được kết nối thông qua ứng dụng máy tính để bàn Avira.

Về cơ bản không có giới hạn cho tất cả các tính năng bổ sung. Sự khác biệt trong bảo vệ là với khả năng chống vi-rút. Phiên bản miễn phí sẽ quét PC của bạn và cung cấp bảo vệ thời gian thực cho máy tính để bàn của bạn. Nhưng nó thiếu sự bảo vệ khỏi ransomware, các mối đe dọa web, các mối đe dọa email và bảo vệ đám mây tiên tiến. Nó cũng thiếu tính năng dọn dẹp PC để xóa các tệp cũ trong phiên bản Pro.

Cài đặt với Avira rất dễ dàng, không yêu cầu tạo tài khoản. Tuy nhiên, gỡ cài đặt là một vấn đề khó khăn vì có rất nhiều thành phần khác nhau được cài đặt tự động và mỗi thành phần phải được gỡ bỏ từng cái một.

Bitdefender Antivirus

Hầu hết các phần mềm chống vi-rút sử dụng giao diện máy tính để bàn giống như các phiên bản pro của chúng. Tất cả các tính năng cao cấp có một số loại biểu tượng bị khóa và bạn không thể sử dụng chúng. Các công ty hy vọng bạn sẽ thấy tất cả những thứ tuyệt vời mà sản phẩm của họ cung cấp khi đăng ký để mở khóa các tính năng trả phí.

Phần mềm Bitdefender không làm điều đó. Thay vào đó, nó cung cấp một chương trình chống vi-rút bị loại bỏ với các tùy chọn tối thiểu thay vì giao diện đầy đủ của Bitdefender Total Security.

Phần mềm diệt virus miễn phí của Bitdefender chỉ quét PC của bạn. Bạn có thể nhấp vào nút Quét hệ thống để bắt đầu quét hoặc bạn có thể kéo và thả các tệp cần quét. Nếu bạn thích, bạn có thể loại trừ các tệp hoặc thư mục nhất định để tăng tốc thời gian quét.

Bảo Mật Windows

Cuối cùng, chúng tôi đến với giải pháp bảo mật tích hợp của Microsoft. Đa phần mọi người thương không xem xét Windows Security (còn được gọi là Windows Defender). Tuy nhiên, Windows Security thường nhận được điểm cao từ các nhà thử nghiệm của bên thứ ba.

Sự thật là, Windows Security rất tốt. Nó có bảo vệ ransomware, mà nhiều phần mềm miễn phí không có. Có các tùy chọn của bên thứ ba có khả năng phát hiện tốt hơn dựa trên các thử nghiệm độc lập, nhưng hiệu suất được cải thiện thường không đáng kể. Nếu bạn muốn bảo mật hợp lý mà không cần cài đặt bên thứ ba, thì bạn có thể sử dụng tính năng báo mật của Windows. Windows Security được kích hoạt theo mặc định trong Windows 10 và nó hoạt động ở chế độ nền đảm bảo bạn được bảo vệ khỏi các mối đe dọa. Để có cái nhìn chi tiết về Windows Security, hãy xem đánh giá của chúng tôi thử trải nghiệm nó!

Hãy tận dụng trình quản lý mật khẩu miễn phí hoặc VPN, một trong năm phần mềm chống vi-rút miễn phí này sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.