Top 10 Nhà Mạng Viễn Thông Hàng Đầu Thế Giới

Admin

12 Fr, 2019

Mục lục bài viết

Đi cùng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, một kỷ nguyên số đang mở ra cho nhân loại. Được xem là nền cho các phát minh, ứng dụng cộng nghệ 4.0 trên Thế giới hiện nay; mạng viễn thông là một nhân tố quan trọng giúp thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các ứng dụng công nghệ số. Bắt kịp xu hướng công nghệ số, đã có hàng loạt các công ty viễn thông ra đời và cạnh tranh gắt gao trong thị phần phân phối sản phẩm, dịch vụ của mình.

Ngành công nghiệp viễn thông được dự báo sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động ở cấp độ toàn cầu, phục vụ nhu cầu kết nối không dây và điện thoại ngày càng tăng của thế giới. Tuy nhiên, sân chơi không dành cho tất cả, và đó luôn là chân lý. Những nhà mạng viễn thông lớn, với cơ sở hạ tầng băng thông rộng và dịch vụ, sản phẩm tốt sẽ chiếm được sự ưu ái của người tiêu dùng. Trong bài viết này Blog Công Nghệ xin chia sẻ đến đọc giả Top 10 Nhà mạng viễn thông hàng đầu Thế giới hiện nay.

Các Nhà Mạng Viễn Thông Hàng Đầu Thế Giới

China Mobile Ltd.

China Mobile Ltd. (CHL), nhà cung cấp hàng đầu (tính theo số lượng thuê bao) dịch vụ viễn thông tại Trung Quốc - với hơn 925 triệu khách hàng vào đầu năm 2019 - là công ty viễn thông hàng đầu trên thế giới. Giá trị thị trường của công ty là $ 217,5 tỷ vào tháng 2 năm 2019 và từ năm 2016 đến 2017, cơ sở khách hàng của công ty đã tăng 4,5%.

Verizon Communications Inc.

Verizon Communications, Inc. (VZ) là công ty viễn thông lớn nhất tại Hoa Kỳ. Giá trị thị trường của nó được ước tính là 221,39 tỷ đô la vào tháng 2 năm 2019. Doanh thu của nó nặng tới 131,8 tỷ đô la vào năm 2017. Được thành lập vào năm 2000 với trụ sở tại thành phố New York, Verizon là kết quả của việc sáp nhập giữa Bell Atlantic Corp và GTE Corp vào năm 2015. Verizon hiện đang hoạt động tại hơn 150 quốc gia.

AT&T Inc.

AT&T Inc. (T) là công ty viễn thông lớn thứ hai tại Hoa Kỳ, với giá trị thị trường là 211,688 tỷ đô la vào tháng 2 năm 2019. AT&T cung cấp dịch vụ viễn thông tại hơn 200 quốc gia và vận hành hơn 34.000 điểm truy cập WiFi. Theo trang web của mình, AT&T bao gồm hơn 355 triệu người dùng. Năm 2017, công ty AT&T đã mở rộng GigaPower - một dịch vụ Internet cực nhanh, đến 56 địa điểm đô thị ở Hoa Kỳ, với kế hoạch mở rộng hơn nữa. Năm 2006, AT&T mua lại BellSouth. Họ đã mua DirecTV vào tháng 7 năm 2015 với giá 48,5 tỷ USD, cho phép công ty cung cấp cho khách hàng tùy chọn để tiếp cận nhiều dịch vụ hơn trong cùng một gói.

Vodafone Group Plc

Trụ sở chính của Tập đoàn Vodafone (VOD) tại Vương quốc Anh. Công ty đã phục vụ hơn 500 triệu khách hàng di động vào năm 2018. Giá trị thị trường của Vodafone là 48,39 tỷ đô la tính đến tháng 2 năm 2019. Từ năm 2012 đến 2014, Vodafone đã mua lại ba công ty: Cable & Wireless Worldwide, Kabel Deutschland và Ono. Xếp hạng tín dụng dài hạn của Standard & Poor là A-. Doanh số bán hàng trong gói di động chiếm 42% doanh thu dịch vụ nhóm của Vodafone, trong khi 27% doanh thu đến từ doanh số bán hàng ngoài gói di động. Tính đến đầu năm 2019, Vodafone là thương hiệu có giá trị nhất ở Vương quốc Anh và đã tổ chức các hoạt động di động tại 26 quốc gia.

Nippon Telegraph & Telephone Corp.

Được thành lập tại Nhật Bản nơi có kết nối Internet nhanh, dồi dào, Nippon Telegraph & Electrical Corporation (NTT) có giá trị thị trường là 81,564 tỷ đô la vào tháng 2 năm 2019. Nhật Bản đánh giá cao các kết nối cáp quang và các công ty Nhật Bản đã chi mạnh tay để đạt được công nghệ Internet mới nhất . Môi trường này đã giúp thúc đẩy sự phổ biến của Nippon Telegraph & Electrical Corporation. Không giống như các công ty viễn thông khác, Nippon có được nhiều hoạt động kinh doanh từ các kết nối Internet cáp quang. Càng ngày, công ty càng tìm cách bán các dịch vụ điện toán đám mây của mình để mở rộng cơ sở khách hàng.

Softbank Group Corp.

Softbank Group Corp bắt đầu vào năm 1981 với tư cách là nhà phân phối phần mềm và từ đó đã tạo ra một phân khúc viễn thông trong nước phục vụ nhu cầu thông tin di động, thiết bị và băng thông rộng của Nhật Bản. Giá trị thị trường của công ty là 98,785 tỷ đô la vào tháng 2 năm 2019. Đầu năm 2019, Softbank tiếp tục mở rộng sở hữu tại nhà cung cấp dịch vụ điện thoại Sprint của Mỹ, với tỷ lệ 84,7%, ngoài việc quản lý Yahoo! Nhật Bản. Vào năm 2015, Softbank đã mua giấy phép của IBM cho robot "Watson" của mình để tạo ra một Android Nhật Bản có tên là "Pepper", với kế hoạch bán robot cho các khách hàng lẻ. Softbank tuyên bố robot có thể đọc được cảm xúc của con người. Với 1.000 con robot Pepper đầu tiên được bán hết vào tháng 11 năm 2015. Năm 2018, Softbank đã công bố kế hoạch sáp nhập Sprint và T-Mobile, Inc. (TMUS).

Deutsche Telekom AG

Deutsche Telekom AG phục vụ hơn 160 triệu khách hàng di động với sự hiện diện tại hơn 50 quốc gia và 216.000 nhân viên. Công ty Đức có giá trị thị trường là 67.334 tỷ đô la vào đầu năm 2019, với hai phần ba doanh thu được tạo ra bên ngoài nước Đức. Telekom tìm cách xây dựng các mạng hiệu quả đáp ứng nhu cầu băng thông rộng trong tương lai. Năm 2013, Telekom trở thành công ty viễn thông đầu tiên giới thiệu điện thoại thông minh với hệ điều hành Firefox. Năm 2015, công ty đã ra mắt một mạng lưới tiêu chuẩn châu Âu, thực hiện phát triển cơ sở hạ tầng xuyên biên giới ở ba trong số 10 quốc gia.

Telefonica S.A.

Telefonica SA (TEF) có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Công ty đã có mặt ở 24 quốc gia vào năm 2018 với cơ sở khách hàng chủ yếu tập trung ở Mỹ Latinh. Giá trị thị trường của Telefonica là 43,01 tỷ USD vào đầu năm 2019 và các sản phẩm và dịch vụ của TEF bao gồm điện toán đám mây, dịch vụ di động, trung tâm dữ liệu, và dịch vụ bảo mật.

Telefonica tiếp thị ba thương hiệu chính với các đối tượng mục tiêu khác nhau: Movistar phục vụ Tây Ban Nha và Mỹ Latinh; O2 phục vụ Vương quốc Anh, Đức và Tây Ban Nha; và VIVO phục vụ Brazil. Trong hai năm qua, Telefonica đã tập trung đầu tư như một phương tiện để mở rộng kinh doanh. Công ty cũng điều hành một số thương hiệu nhỏ hơn, bao gồm Wayra, một công cụ tăng tốc nhanh.

América Móvil

Công ty América Móvil (AMOV) của Mexico đã phục vụ 363,5 triệu truy cập, bao gồm 280,6 triệu thuê bao di động trên toàn thế giới trong năm 2017. Tổng số phủ sóng của các dịch vụ di động, đường truyền cố định, băng thông rộng và truyền hình của América Móvil liên tục mở rộng. Công ty có giá trị thị trường là 52,50 tỷ đô la vào đầu năm 2019; tuy nhiên, đây là một giá trị thấp hơn nhiều so với những năm trước, vì công ty chống lại một loạt các quy tắc chống sự độc quyền viễn thông của mình.

Năm 2018, các nhà quản lý Mexico đã phê duyệt kế hoạch của America Movil để tách biệt hợp pháp bộ phận cơ sở hạ tầng cố định Telmex của họ khỏi bộ phận di động.

China Telecom

China Telecom là một công ty nhà nước cung cấp dịch vụ điện thoại cố định cho 194 triệu khách hàng. Theo trang web của mình, tính đến tháng 12 năm 2018, các dịch vụ di động của Công ty đã đạt tới 303 triệu khách hàng và băng thông rộng đạt hơn 145 triệu. Giá trị thị trường của công ty là 42,558 tỷ đô la vào năm 2019. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Bắc Kinh. Công ty mẹ China Telecom Corporation Limited (CHA) đã có một đợt chào bán công khai vào năm 2002 tại Hồng Kông và thành phố New York. Công ty cổ phần thứ hai của China Telecom, China Communications Services Corporation Limited, đã ra mắt IPO Hồng Kông vào năm 2006. Các thương hiệu thương mại của China Telecom bao gồm E-surfing, E-surfing Navigator, My e Home, and E-surfing Flying Young.