SpaceX Có Thể Sẽ Cung Cấp Internet Vệ Tinh Vào Giữa Năm 2020

Admin

11 Tu, 2020

Mục lục bài viết

Tin Tức | - Chủ tịch SpaceX - ông Gwynne Shotwell cho biết sẽ bắt đầu kế hoạch cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng từ vệ tinh, được gọi là Starlink, vào giữa năm 2020. Mục tiêu trước mắt của SpaceX sẽ là thực hiện 6 - 8 lần phóng tên lửa nữa, mỗi chuyến sẽ đưa 60 vệ tinh lên quỹ đạo Trái đất để hoàn thành hệ thống cơ bản của Starlink. Tạo nên cuộc chạy đua mới trong lĩnh vực mạng viễn thông trên toàn cầu.

Starlink là dự án đặc biệt chưa từng có của SpaceX, bao gồm hàng nghìn vệ tinh được thiết kế để quay quanh quỹ đạo thấp của Trái đất, và phủ sóng internet xuống bề mặt bên dưới. Cho đến nay, SpaceX đã được cấp phép để phóng 12.000 vệ tinh lên quỹ đạo. Shotwell nói thêm rằng yêu cầu phê duyệt cho 30.000 vệ tinh bổ sung không nhất thiết có nghĩa là SpaceX sẽ xây dựng và phóng tất cả chúng.

Mục đích của SpaceX là sẽ phủ sóng internet lên khắp mọi nơi trên Trái đất, đặc biệt là ở những nơi không có đường truyền internet, hoặc giá thành sử dụng internet quá cao. Starlink sẽ cung cấp đường truyền internet vệ tinh tốc độ cao, đáng tin cậy và giá thành hợp lý hơn. CEO Elon Musk của SpaceX cho biết công ty đang thử nghiệm dịch vụ internet được mã hóa cho máy bay của không quân Mỹ.

Việc SpaceX muốn nhanh chóng triển khai dịch vụ internet vệ tinh của mình là hoàn toàn dễ hiểu khi mà Amazon cũng hy vọng sẽ triển khai dịch vụ internet vệ tinh băng rộng, trong khi OneWeb đã có vệ tinh của riêng mình, còn dự án Loon của Alphabet đang dần hoàn thiện. Nếu SpaceX mất quá nhiều thời gian, công ty có nguy cơ mất khách hàng trước các đối thủ cạnh tranh của họ.

Chi Phí Sử Dụng Dịch Vụ

Đến thời điểm này, SpaceX vẫn chưa có kế hoạch áp giá và các gói mà họ cung cấp, chỉ biết rằng đây sẽ là dịch vụ phụ trợ cho hoạt động kinh doanh chính của SpaceX là công nghiệp vũ trụ.