So Sánh Nồi Chiên Không Dầu Với Lò Nướng

Admin

11 We, 2020

Mục lục bài viết

Thời gian gần đây, các sản phẩm nồi chiên không dầu đang nhận được rất nhiều sự quan tầm từ phía người tiêu dùng, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Hôm nay, Reviewso xin gửi đến các bạn bài viết so sánh nồi chiên không dầu với lò nướng xem sản phẩm nào đáng để bạn mốc hầu bao ra mua. Chúng tôi cũng đã có một bài viết khá chi tiết về nồi chiên không dầu, nên trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ tập trung so sánh các ưu nhược điểm của 2 dòng sản phẩm này thôi.

Xem giá ưu đãi của nồi chiên không dầu

Thiết Kế Và Nguyên Lý Hoạt Động

Nồi Chiên Không Dầu

Nồi có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính: Nửa trên của nồi: bộ phận đốt nóng và quạt thổi hơi. Nửa dưới là khay chiên có thể thao rời khỏi thân. Nồi chiên không dầu bao gồm: Vỏ nhựa, bộ phận nhiệt (Mayso), khay chiên và rá chiên, núm chỉnh thời gian chiên, núm chỉnh nhiệt độ chiên.

Để sử dụng nồi, bạn cần kết nối sản phẩm với nguồn điện. Lúc này, bộ phận thanh nhiệt ở pần phía trên sẽ tự động làm nóng và đốt nóng không khí trong nồi lên đến 200 độ C.

Nếu nhiệt độ đạt đến mức cho phép, quạt gió sẽ thổi luồng khí nhanh và mạnh lên toàn bộ thực phẩm. Dưới đáy của khay chiên được thiết kế với các gờ nổi lên có vai trò gần giống một loại cánh quat để định hình hướng di chuyển ngược lên của không khí nóng. Nhờ đó mà thực phẩm được chiên chín đều cả hai mặt trên dưới.

Xem giá ưu đãi của nồi chiên không dầu

Lò Nướng

Lò nướng là loại thiết bị chuyên dùng để chế biến các món nướng, có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Đi kèm với lò nướng là các phụ kiện như: giá đỡ, khay nướng, xiên quay, khay hứng…. để người sử dụng có thể linh hoạt chế biến nhiều món ăn.

Lò nướng hoạt động theo cơ chế đơn giản, dùng thanh nhiệt để tạo ra nhiệt độ, sau đó quạt đối lưu sẽ tản nhiệt độ quanh khắp lò để làm chín thực phẩm. Tùy vào dung tích mà một lò nướng có thể có 2 hoặc 4 thanh gia nhiệt ở trên/dưới hoặc cả trên lẫn dưới. Kết hợp cùng quạt gió đối lưu ở hai bên lò sẽ giúp khí nóng luân chuyển đều, món ăn được chín đều mọi mặt.

Nên Mua Lò Nướng Hay Nồi Chiên Không Dầu ?

Mua lò nướng nào tốt hoặc mua nồi chiên không dầu nào tốt là một câu hỏi thật sự khiên nhiều người phải băn khoăn. Reviewso xin đưa ra một vài tiêu chí giúp các bạn có thể dễ chọn lựa hơn.

Lò nướng hay nồi chiên không dầu đều có thể đáp ứng được nhu cầu nướng chín các loại thực phẩm như thịt, cá và các loại ra củ quả. Tuy nhiên, chỉ nên mua nồi chiên không dầu khi bạn thường xuyên chế biết các món ăn từ thịt, bởi những thực phẩm khô khi chiên sẽ bị cháy. Bên cạnh đó, trong quá trình nấu nướng, các bạn vẫn cần thêm ít dầu và ít bơ để thực ăn được ngon hơn.

Gia đình bạn có nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm nướng thường xuyên thì việc sở hữu được một lò nướng có thể sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn. Giá lò nướng cũng đa dạng, phù hợp với điều kiện kinh tế hầu hết các gia đình hiện nay, cùng với đó, sử dụng lò nướng cũng cực kỳ đơn giản, tiết kiệm điện năng.

Hy vọng với một vài so sánh trong bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Xem giá ưu đãi của nồi chiên không dầu