Ngưng Cung Cấp Windows 10 Trên Điện Thoại - Hướng Dẫn Cách Lấy Dữ Liệu Của Bạn

Admin

12 Fr, 2019

Mục lục bài viết

| Tin tức | - Cuối cùng, thử nghiệm hệ điều hành trên di động của Microsoft đã kết thúc. Hỗ trợ cho phiên bản Windows 10 Mobile cuối cùng sẽ “chết” vào ngày 10 tháng 12.

Điện thoại Windows vẫn sẽ hoạt động, nhưng làn sóng thiết bị Windows Mobile chạy phiên bản Windows 10 Mobile cuối cùng được hỗ trợ chính thức (phiên bản 1709, Bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update) sẽ không nhận thêm bất kỳ bản cập nhật hoặc bản vá lỗi nào cho các tính năng của Windows 10 Mobile. Nó sẽ chính thức chấm dứt.

Nếu bạn đang sở hữu điện thoại thông minh Lumia 640 hoặc 640XL, có lẻ bạn đã cảm thấy hơi hụt hẫn. Hỗ trợ cho các smartphone đó đã kết thúc vào tháng 6. Nhưng đối với những thiết bị Windows cuối cùng, bao gồm HP Elite x3 , Microsoft Lumia 550, 650 và Lumia 950/250 XL; Điện thoại thông minh Sony IDOL 4S và 4S Pro; và Alcatel OneTouch Fierce XL, đã đến lúc bạn nên để những thiết bị đó nghỉ hưu.

Microsoft khuyến nghị về một giải pháp duy nhất để thay thế; Microsoft là tạo một bản sao lưu dữ liệu cách thủ công của bạn vào hoặc trước ngày 10 tháng 12, để phòng trường hợp có sự cố. Các bạn hãy làm theo như sau: Cài đặt> Cập nhật & bảo mật> Sao lưu> Tùy chọn khác> Sao lưu ngay bây giờ. Bản sao lưu mới sẽ được tạo ra tự động trong cài đặt và một số ứng dụng sẽ tiếp tục trong 3 tháng, kết thúc vào ngày 10 tháng 3 năm 2020, Microsoft cho biết thêm, nhưng không rõ ràng ứng dụng sẽ nhận được những bản sao lưu.

Chuyển Từ Windows Phone Sang Android

Cả iPhone và điện thoại chạy hệ điều hành Android đều có quyền truy cập vào các ứng dụng do Microsoft ủy quyền sao chép một số chức năng của điện thoại Windows 10 Mobile. Nhưng bản chất, Android đã cho phép trong việc kết nối các điện thoại đó với các dịch vụ của Microsoft, nhưng có thể mất một khoảng thời gian nhất định

Sao lưu điện thoại Windows của bạn

Nếu bạn quyết định chuyển sang điện thoại Android, hãy đảm bảo điện thoại Windows hiện tại của bạn đã được sao lưu: ảnh được đồng bộ hóa, lưu email, v.v. và tiếp tục sử dụng điện thoại! Nếu có bất kỳ tài liệu hoặc tệp đính kèm ngẫu nhiên nào mà bạn không chắc chắn đã được lưu, hãy sử dụng ứng dụng OneDrive để sao lưu chúng vào bộ nhớ điện toán đám mây của bạn hoặc một vị trí khác.

Đăng ký tài khoản Google

Cuối cùng, bạn sẽ cần phải đăng ký tài khoản Google (nếu bạn chưa có tài khoản) vì đó là một phần bắt buộc để trải nghiệm các tiện ích trên Android. Google sẽ khuyến khích bạn sử dụng tài khoản Android / Gmail của bạn làm ứng dụng email chính, nhưng bạn không nhất thiết phải làm vậy.

Ứng dụng Microsoft trên Android

Thay vào đó, hãy tải xuống ứng dụng Outlook rất tốt cho Android, có lịch thực tế và đơn giản hơn nhiều so với ứng dụng Lịch Android gốc. Các ứng dụng được đề xuất khác bao gồm OneDrive, để sao lưu ảnh lên đám mây của Microsoft và Điện thoại của bạn , được thiết kế để kết nối điện thoại Android và máy tính của bạn.

Xuất danh bạ và tin nhắn

Đảm bảo rằng bạn xuất danh bạ điện thoại và tin nhắn SMS. Xuất danh bạ Windows của bạn sang Android khá dễ dàng: Truy cập Outlook.com trên Web, sau đó đến tab Mọi người và chọn menu thả xuống Quản lý ở góc trên bên phải. Xuất danh bạ sang tệp CSV.

Tiếp tục trên web đến địa chỉ contact.gmail.com, cũng có thể truy cập được trong menu Ứng dụng Google bên cạnh hình ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải.

Đây là nơi bạn sẽ cần sử dụng tài khoản Google mà bạn đã đăng ký. Khi bạn đang ở trong ứng dụng Danh bạ, có tùy chọn Nhập trên thanh trượt bên trái, bạn có thể sử dụng để mở tệp CSV đó trong Google và nhập danh bạ của mình. Họ sẽ đồng bộ hóa với điện thoại của bạn.

Xuất tin nhắn văn bản SMS từ Windows sang Android khó hơn đôi chút. Có thể bạn nên sử dụng WP Message Backup , đây là một ứng dụng freemium, cho phép bạn xuất các tin nhắn SMS, hình ảnh, tin nhắn nhóm và tương tự sang tệp XML. Lưu ý, phiên bản miễn phí chỉ xuất 100 tin nhắn cùng một lúc. Tệp XML đó có thể được tải lên đám mây và sau đó được tải xuống điện thoại Android hoặc được truyền không dây hoặc qua USB. Sau đó, bạn sẽ cần khôi phục các tệp SMS vào điện thoại Android của mình thông qua một trong số các ứng dụng khôi phục SMS của Android trong Cửa hàng Google Play.

Nếu muốn, bạn có thể truy cập Microsoft Launcher, ứng dụng này có thể đồng bộ hóa với hình ảnh trong ngày của Bing và đóng vai trò là cổng vào các ứng dụng và dịch vụ khác của Microsoft có sẵn trên smartphone Android của bạn.

Hãy nhớ rằng, mặc dù Microsoft đã công bố một điện thoại mới của Microsoft, nhưng Surface Duo sẽ chỉ chạy Android. Bởi vì Duo dự kiến sẽ xuất xưởng một năm kể từ bây giờ, vào khoảng mùa hè năm 2020.