Mẹo Chụp Ảnh Selfie Đẹp Lung Linh Trên Điện Thoại

Admin

11 We, 2020

Mục lục bài viết

Khác | - Để có một bức ảnh selfie đẹp thì phải cần đến nhiều yếu tố cấu thành. Ví dụ như bạn có trang điểm đẹp đến mấy đi nữa, thì cũng không thể có một bức ảnh như ý với chiếc điện thoại có camera với độ phân giải kém được; hay bạn có một chiệc smartphone cao cấp, cực xịn xò như Iphone 11 Pro, hay Samsung S20 Ultra,...nhưng chưa chắc bạn có thể tạo nên một bức ảnh selfie đẹp nếu như bạn không biết góc độ chụp, cách tạo dáng,.... Đó là chúng ta chưa bàn đến bên thứ 3 là các ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Đấy, các bạn thấy đó! Không phải dễ để có một bức ảnh đẹp đâu. Tạm thời khoang bàn đến các yếu tố khách quan như: điện thoại, ứng dụng chỉnh sữa ảnh,... Hôm nay Blog Công Nghệ sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo chụp ảnh selfie đẹp trên điện thoại.

Cách Chụp Ảnh Selfie Đẹp

Sau đây là 10 mẹo selfie đẹp lung linh, có thể giúp bạn cải thiện đáng kể các bức ảnh selfie của mình. Xem xong thực hiện liền để kiểm chứng nhé!!!!!

Tìm Góc Mặt Đẹp

Bạn hãy thử tìm góc mặt đẹp nhất bằng cách mỉm cười trước gương, xoay 180 độ để biết góc mặt nào của mình lên ảnh sáng và đẹp nhất. Bạn đừng nghĩ nó ngớ ngẩn, vì khi tìm được góc chụp đẹp các bức ảnh “tự sướng” sẽ lung linh hơn rất nhiều.

Trang Điểm Một Chút

Trang điểm nhẹ thôi được rồi! Yếu tố này cũng liên quan mật thiết đến chuyên tìm góc mặt đẹp của bạn. Nếu bạn muốn mình trở nên rạng rỡ trên những bức ảnh, hãy dành một chút thời gian để trang điểm. Selfie sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều, nhất là đối với bạn nữ, trang điểm không bao giờ thừa cả. Với các bạn nam thì hãy thử tạo lại kiểu tóc, vuốt chút keo bọt, chắc chắn hình ảnh selfie sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Chụp Ảnh Qua Gương

Đây là cách tự chụp thường được các bạn trẻ sử dụng, Một cách để tự chụp nhưng vẫn thấy toàn bộ cơ thể và giúp cơ thể không bị méo bởi hiệu ứng ống kính máy ảnh. Tuy nhiên, bận cần chú ý kích thước của gương; nó không nên quá nhỏ vì như thế trông sẽ rất ngớ ngẩn vì mục đích của chụp ảnh với gương là bạn sẽ khoe được toàn bộ cơ thể, từ trang phục đến dáng người. Tất nhiên là bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình “bộ cánh” trông tươm tất một chút.

Selfie Nơi Có Ánh Sáng Tốt

Bạn nên hiểu rõ cụm từ “ánh sáng tốt” là như thế nào. Không phải là nơi có ánh sáng quá mạnh, vì lức đó camera sẽ bị chói sáng và bức ảnh cũng bị cháy sáng. Ánh sáng không nên quá mạnh, nó chỉ tốt khi đủ để mọi thứ trên gương mặt của bạn trông rõ ràng là được. Bạn hãy chọn những không gian có cửa sổ, nhiều ánh sáng hoặc không gian ngoài trời để các bức ảnh đẹp hơn so với điều kiện thiếu ánh sáng.

Chụp Với Thắng Cảnh

Cách này rất được dân “mê xê dịch” sử dụng, thậm chí là áp dụng triệt để. Áp dụng hiệu ứng xa - gần để selfie cùng một thắng cảnh nào đó sẽ giúp bức ảnh trông nổi bật hơn. Đồng thời cũng giúp bạn checkin được địa điểm nổi tiếng đó.

Sử Dụng Gậy Chụp Ảnh

Còn được gọi với cái tên triều mến khác là “gậy tự sướng”. Đây là một công cụ hổ trợ chụp ảnh selfie cục kì đắc lực. Các bức ảnh trông sẽ có hiệu ứng sâu và xa hẵn. Đồng thời góc máy rộng sẽ bao quát được toàn bộ cảnh vật xung quanh người chụp.

Chụp Ảnh Theo Tỉ Lệ

Nghe có vẻ phức tạp quá phải không?? Tỉ lệ là sao? Đối với các bạn đam mê nhíp ảnh thì đây là một khái niệm rất quen thuộc; đó là nguyên tắc 1/3. Hãy đặt chủ thể trên hai điểm giao nhau của các đường cắt ngang dọc trên ảnh, bạn sẽ có một bức ảnh hài hòa, hậu cảnh rộng hơn. Đây là nguyên tắc vàng để giúp bức ảnh trở nên hài hòa về mặt tổng thể.

Chụp Ảnh Xóa Phông

Ngày trước camera độ phân giải kém thì chê, bây giờ Smartphone xịn xò rồi, độ phân giải cao rồi thì lại muốn ảnh mờ ảo. Thật ra nó khác nhau đấy, trong các smartphone ngày nay đa phần đều có tích hợp hiệu ứng xóa phông này. Camera sẽ bắt nét với người chụp, nhưng sẽ tự động làm mờ đi cảnh vật ở phía sau người đó để cho người được chụp trở nên nổi bạt hơn. Và còn một công dụng khác là đôi khi bạn cần xóa nhòa đi vật gì đó ở phía sau, và không muốn người xem thấy được.

Chụp Ảnh “So Deep” Với Người Bên Cạnh

Hãy thử một lần để ai đó khác đóng vai phụ, còn bạn sẽ là nhân vật chính trong bức ảnh xem! Cách chụp selfie này nhằm làm cho người thứ hai xuất hiện trong khung ảnh nhưng người này không nhất thiết nhìn vào ống kính, sẽ giúp ảnh trông thời trang hơn.

Chụp Ảnh Cùng Phụ Kiện

Phụ kiện không bao giờ là thừa cả, ngoài việc che đi một số các khuyết điểm của bạn, chúng còn giúp bạn trông có vẻ ngầu hơn, đẹp hơn bình thường. Hãy thử với chiếc kính mát, cái nón, hoặc túi xách chẳng hạn,....