MediaTek Ra Mắt Chip Helio G Cho Dòng Smartphone Gaming Tầm Trung

Admin

11 Tu, 2020

Mục lục bài viết

Tin Tức | - Với việc ra mắt Helio G90 và G90T, MediaTek đang muốn chứng tỏ rằng họ cũng có thể tạo ra những con chip cao cấp, đủ để đáp ứng nhu cầu chơi game trên smartphone của người dùng. Tuy nhiên, mới đây đại diện của MediaTek nói rằng, vi xử lý sắp tới sẽ có hiệu năng thấp hơn so với Helio G90. Việc giá bán thấp cũng giúp nó có thị trường rộng hơn.

MediaTek Úp Mở Dòng Chip Sắp Ra Mắt

MediaTek vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào về chip mới cũng như thời điểm tung ra bộ vi xử lý này. Dẫu vậy, một nguồn tin cho hay, nó là chip 8 nhân, trong đó có 2 lõi Cortex-A75 và 6 lõi Cortex-A55, đi kèm đồ họa Mali-G52 MC2.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Qualcomm vào tháng trước, Qualcomm nói rằng, họ sẽ cung cấp các bản cập nhật đồ họa GPU thông qua Google Play Store. Đây là một cách dễ dàng thực hiện hơn nhiều so với giải pháp hiện nay. Ở hiện tại, các driver GPU sẽ được đóng gói chung với những bản cập nhật hệ thống, vì vậy người dùng sẽ phải chờ đợi lâu hơn.

MediaTek cho biết họ cũng đang nghiên cứu công nghệ này. “Chúng tôi đang cố gắng xem liệu chúng tôi có thể làm điều đó trong tương lai hay không. Chúng tôi chưa có mốc thời gian cụ thể. Chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác của mình để cung cấp điều đó”, đại diện của MediaTek cho hay.