Huawei Tìm Cách Lách Luật Đối Với Lệnh Cấm Của FCC

Admin

12 Fr, 2019

Mục lục bài viết

  Tập đoàn Huawei là một trong số những tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử lớn trên Thế giới, nhưng hiện tại họ đang vướng phải những rắc rối có liên quan đến yếu tố chính trị. Nên thị phần cũng đang chững lại, mặc dù vậy bao cáo doanh thu vẫn ghi nhận một năm 2019 phát triển đáng ghi nhận của Huawei với những sản phẩm điện thoại thông minh, cùng với dịch vụ mạng 5G đình đám trong thời gian gần đây.

  Huawei đang tìm cách lật ngược phán quyết của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) về việc cấm một quỹ chính phủ không được sử dụng để mua thiết bị điện tử từ gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc.

  Tháng trước, FCC đã cấm sử dụng Quỹ dịch vụ toàn cầu (USF) trị giá 8,5 tỷ USD mỗi năm để mua thiết bị và dịch vụ từ các công ty gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia. Cơ quan quản lý đã chỉ định Huawei và ZTE là các công ty được bảo vệ bởi quy tắc này.

  Vào tối thứ Tư, công ty đã đệ trình một bản kiến nghị được gọi là đơn đề nghị xem xét lại vụ án tại Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ về Vòng đua thứ năm ở Louisiana. Trong tài liệu pháp lý tìm cách đảo ngược quyết định của FCC, Huawei tuyên bố phán quyết của USF vượt quá thẩm quyền theo luật định của cơ quan và vi phạm luật liên bang, Hiến pháp và các luật khác.

  Họ cũng tin rằng phán quyết của FCC sẽ loại bỏ các biện pháp bảo vệ theo quy trình của Chính phủ, bằng cách gán cho Huawei một mối đe dọa an ninh quốc gia. Huawei đã yêu cầu tòa án coi lệnh bất hợp pháp của FCC.

  Đây là cơ hội của chúng tôi để sử dụng một trong những cơ chế được phép hợp pháp để cố gắng ngăn chặn chính phủ Hoa Kỳ khỏi vụ đánh bom thảm thiết của Huawei ở Hoa Kỳ và cố gắng tiêu diệt chúng tôi trên khắp thế giới, ông Andy Purdy, giám đốc an ninh của Huawei Hoa Kỳ, nói với Deirdre Bosa của CNBC.

  “Họ thực sự đã đi quá xa và vì vậy đây là cách nói của chúng tôi đủ”, anh ấy nói thêm.

  Cuộc đụng độ của Huawei với FCC là cuộc chiến mới nhất của công ty trong một loạt các trận chiến với chính phủ Mỹ. Washington khẳng định Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia, cho rằng thiết bị mạng của tập đoàn này là một rủi ro vì nó có thể được Bắc Kinh sử dụng để làm gián điệp . Các giám đốc điều hành hàng đầu, bao gồm cả người sáng lập của công ty , đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc rằng Huawei là một rủi ro bảo mật.

  Nhưng vào đầu năm nay, Huawei đã bị đưa vào danh sách đen của Hoa Kỳ, được biết đến với tên gọi Entity List Danh sách, điều này hạn chế các công ty Mỹ làm ăn với nó. Nó đã được đưa ra một số lần tha mồi . Đó là bởi vì một số nhà mạng nông thôn ở Mỹ vẫn dựa vào thiết bị của Huawei.

  Quỹ dịch vụ toàn cầu của FCC cung cấp các khoản trợ cấp để tăng cường các dịch vụ viễn thông ở khu vực nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa cũng như các trường học và thư viện.

  Glen Nager, cố vấn chính của Huawei, cho biết trong một tuyên bố rằng quyết định của FCC đối với các công ty cấm sử dụng quỹ này để mua thiết bị Huawei vượt quá thẩm quyền theo luật định của cơ quan vì họ không được phép đưa ra phán quyết an ninh quốc gia hoặc hạn chế sử dụng USF dựa trên về những đánh giá như vậy.

  Khi FCC đã cầm quyền trong Tháng Mười Một, nó tuyên bố cả Huawei và ZTE có “quan hệ mật thiết với chính phủ Trung Quốc và thiết bị quân sự và có thể luật pháp Trung Quốc yêu cầu họ để hỗ trợ hoạt động gián điệp.” Nó được tham khảo luật rõ ràng buộc công ty Trung Quốc để bàn giao dữ liệu cho Bắc Kinh khi được hỏi.

  Sự chỉ định dựa trên sự hiểu lầm cơ bản về luật pháp Trung Quốc và những lời buộc tội vô căn cứ, không đáng tin cậy và không thể chấp nhận được, không phải là bằng chứng, ông Nager nói.