Google Sẽ Loại Bỏ Các Ứng Dụng Chrome Từ tháng 6

Admin

11 Tu, 2020

Mục lục bài viết

Tin Tức | - Google cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ bắt đầu loại bỏ các ứng dụng Chrome truyền thống bắt đầu vào tháng 6. Mặc dù vậy, tiện ích mở rộng của Chrome sẽ tồn tại. Vào thứ ba trong một bài đăng trên blog rằng họ sẽ ngừng chấp nhận các ứng dụng Chrome mới vào tháng 3 này. Các ứng dụng hiện tại có thể tiếp tục được phát triển cho đến tháng 6 năm 2022.

Google Ngưng Cung Cấp Một Số Ứng Dụng

Bắt đầu vào tháng 6 năm này, khi Google sẽ kết thúc hỗ trợ cho Ứng dụng Chrome trên các nền tảng Windows, Mac và Linux. Các khách hàng cá nhân và Doanh nghiệp trên các nền tảng này sẽ có thêm một chút thời gian để giải quyết vấn đề của họ, cho đến tháng 12 năm 2020.

Một Số Nền Tảng Bị Ảnh Hưởng

Google đã đề cập đến vấn đề này bốn năm trước rằng họ sẽ loại bỏ các ứng dụng Chrome trên Windows, Mac và Linux vào năm 2018. Nhưng Công ty công nghệ này dường như đã âm thầm dời thời hạn lâu hơn so với công bố trước khi bắt đầu quá trình này. Tất nhiên, sẽ có một vài nền tảng khác bị ảnh hưởng bởi điều này là Chrome OS và Chromebook của riêng Google, nơi các ứng dụng được phát triển ban đầu. Các ứng dụng Chrome sẽ được hỗ trợ trên nền tảng này cho đến tháng 6 năm 2022, sẽ có thêm thời gian dành cho khách hàng cá nhân và Doanh nghiệp cho đến tháng 12 cùng năm.

Google sẽ tiếp tục đầu tư và hỗ trợ các tiện ích mở rộng của Chrome. Cả ứng dụng Chrome và tiện ích mở rộng Chrome đều có thể truy cập được thông qua Cửa hàng Chrome trực tuyến. Tuy nhiên, khi nghiên cứu câu chuyện này, chúng tôi nhận thấy rằng ngay cả khi bạn sử dụng các ứng dụng Google Chrome, thì liên kết mà Google đưa bạn đến chỉ là trang tiện ích mở rộng.

Ứng Dụng Chrome Và Tiện Ích Mở Rộng Chrome

Các ứng dụng Chrome và tiện ích mở rộng Chrome có phần giống nhau. Vào năm 2010, Google đã xác định sự khác biệt giữa hai ứng dụng: Ứng dụng Chrome là một thứ gì đó phong phú và có tính tương tác hơn so với một trang web, nhưng ít cồng kềnh hơn so với ứng dụng trên máy tính để bàn, như một trò chơi hoặc trình chỉnh sửa ảnh. Tiện ích mở rộng Chrome đơn giản hơn, giúp tăng cường chức năng của Google Chrome: Tiện ích mở rộng cũng cung cấp chức năng, nhưng không giống như các ứng dụng, có rất ít hoặc không có thành phần UI. Một ví dụ về tiện ích mở rộng có thể được truy cập thông qua một nút trên thanh công cụ Chrome.

Cũng theo Google, các ứng dụng Chrome sẽ được thay thế bằng các ứng dụng web, về cơ bản sẽ sao chép chức năng của ứng dụng Chrome bên trong trang web. Google có trang chuyển đổi tập trung vào nhà phát triển, tại đây các công ty khuyến khích các nhà phát triển xây dựng Ứng dụng web lũy tiến hoặc kết hợp tiện ích mở rộng và ứng dụng web để tiện ích mở rộng có thể tải giao diện người dùng của ứng dụng web từ trang bên ngoài.