Google Đãi Sinh Nhật Lần Thứ 15 Của Maps Với Nhiều Tính Năng Mới

Admin

02 Fr, 2020

Mục lục bài viết

| Tin Tức | - Đã hơn một thập kỷ kể từ khi Google Maps ra mắt, và bắt đầu cho chúng ta biết nơi cần đến, cũng như định vị chúng ta đang ở đâu trên bản đồ. Google sẽ tổ chức một lễ kỷ niệm cho sự thành công này của ứng dụng Maps - đứa con ưu tú của Google. Vì vậy, để đánh dấu 15 năm phục vụ, Google đã làm mới ứng dụng Google Maps mới trên các thiết bị Android với thiết kế mới, biểu tượng mới và các tính năng mới. Cùng Blog Công Nghệ tìm hiểu xem Maps mới của Google có gì khác lạ nhé!

Những Tính Năng Và Thiết Kế Mới Của Google Maps

Thiết Kế Mới

Google không giữ lại item bánh xe ở đây, nhưng người dùng sẽ nhận thấy một số thay đổi. Thiết kế Google Maps mới sẽ ra mắt trên iOS và Android bắt đầu từ hôm nay.

Tinh chỉnh rõ ràng nhất (ngoài biểu tượng) là với menu điều hướng. Thay vì ba tab Khám phá, Đi lại và Dành cho Bạn khá đơn giản. Giờ đây bạn sẽ tìm thấy năm tab trải dài phía dưới màn hình smartphone của bạn: Khám phá và Đi lại như trước, cùng với Lưu, Đóng góp và Cập nhật. Việc lưu đã đưa mục yêu thích của bạn ra khỏi thanh bên, trong khi Đóng góp giúp chia sẻ các địa điểm và đánh giá nhanh hơn. Cuối cùng, Cập nhật về cơ bản là dành cho bạn, với một loạt các câu chuyện, xu hướng các điểm gần đó. Đó cũng là nơi bạn sẽ có thể gửi tin nhắn đến các doanh nghiệp.

Tính Năng Mới

Giao thông công cộng cũng đang nhận được một số tính năng mới để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, bao gồm nhiệt độ, tùy chọn tiếp cận, an ninh và thậm chí số lượng xe có sẵn trên tàu điện ngầm bạn sẽ đi. Google đang sử dụng các cuộc khảo sát người dùng và tìm nguồn cung ứng đám đông để ước tính thông tin này, sẽ xuất hiện cùng với các tuyến vận chuyển công cộng. Google cho biết các tính năng mới sẽ bắt đầu được tung ra trên toàn cầu vào tháng 3.

Cuối cùng, Google cũng đang tăng cường tính năng chỉ đường đi bộ chính xác hơn; Live View do AR cung cấp để hiển thị chính xác một địa điểm cách nơi bạn đứng. Ngoài ra, Google cho biết Live View sẽ nhận được các bản cập nhật trong những tháng tới, bắt đầu với sự hỗ trợ tốt hơn bất cứ khi nào bạn đang tìm kiếm một địa điểm.

Cùng với các tính năng mới, người đứng đầu Google Maps, Jen Fitzpatrick, đã xem xét 15 năm đầu tiên của dịch vụ này, cả những mặt tích cực và những mặt cần cải thiện thêm. Nhờ AI, Fitzpatrick cho biết Google đã lập bản đồ cho nhiều tòa nhà trong năm ngoái như chúng tôi đã làm trước đó, và đang sử dụng công nghệ để xác định tốt hơn các số tòa nhà ở những khu vực không có dấu hiệu đường phố chính thức.