Laptop Motile M142 14 inch có thể là máy tính xách tay với ngân sách tốt nhất mà bạn chưa từng nghe đến. Đó là bởi vì Motile M142 là sản phẩm của Walmart; nó là một sản phẩm thường thấy trong chiến lược quảng cáo laptop giá rẻ của họ.

Walmart đã thiết kế cắt giảm một số góc của M142. Vào khoảng 6,5 giờ, tuổi thọ pin của nó tương đối kém. Màn hình hơi mờ và thiếu khả năng của một màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, với giá cả mà nhà sản xuất đưa ra thì đó là một chiếc máy tính xách tay rất đáng chú.

M142 có một điều đáng chú ý: chip Ryzen 3000-series di động của AMD. Trong nhiều năm, việc nhìn thấy một con chip AMD A-series cũ trong số các thông số kỹ thuật được liệt kê thường mang đến một trải nghiệm mờ nhạt. Với Ryzen di động của AMD, điều đó đã thay đổi. M142 thường vượt trội so với máy tính xách tay ngân sách tốt nhất hiện tại.

Thông số kỹ thuật cơ bản của Walmart Motile M142

 • Màn hình: IPS 14 inch (1920x1080) không cảm ứng
 • Bộ xử lý: AMD Ryzen 5 3500U
 • Đồ họa: Radeon Vega 8
 • Bộ nhớ: 8GB (kênh đơn)
 • Lưu trữ: SSD 256 GB BiWIN
 • Cổng: 1 USB-C, 2 USB 3.0, 1 USB 2.0, HDMI, ethernet
 • Camera: mặt trước 720p, camera hồng ngoại (Windows Hello)
 • Pin: 46,7Wh (báo cáo)
 • Không dây: 802.11ac, Bluetooth 5.0
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home
 • Kích thước (inch): 12,6 inch x 8,4 inch x 0,75 inch
 • Trọng lượng: 2,48 pounds, 2,92 pounds với bộ sạc
 • Màu sắc: Vàng hồng, Bạc, Đen
 • Giá: $ 699 MSRP, $ 399 tại Walmart

Khung Gầm Motile M142

Đừng giá cả và tên tuổi của nhà sản xuất đánh lừa bạn. Motile M142 (còn được gọi là M142-RG) trông giống như một chiếc máy tính xách tay có giá cao hơn hàng trăm đô la. Từ hộp in đậm, thương hiệu cho đến cấu trúc kim loại đơn giản, ban đầu bạn sẽ khá ấn tượng. (Lưu ý rằng Walmart có xu hướng điều chỉnh giá thường xuyên. Mặc dù M142 giảm xuống mức thấp nhất là $ 329 cho các ngày lễ, nhưng nó dao động trong khoảng từ $ 349 đến $ 399.

M142 nhẹ đến đáng ngạc nhiên. Khung gầm chắc chắn, khiến bạn cảm thấy hoàn toàn chắc chắn dưới ngón tay khi thao tác văn bản. không có uốn cong và bản lề chắc chắn. Có sự thông thoáng trong suốt, mặc dù bạn thỉnh thoảng sẽ nghe thấy quạt của M142 bật thường xuyên và hơi to.

Có thiết kế vỏ sò truyền thống, màn hình của M142 gập lại xa hơn một chút so với hầu hết các mẫu laptop, cách khoảng 30 độ so với phương ngang. Nếu bạn quá cao hoặc ngồi thẳng, độ ngả sâu của M142 có thể sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Mặc dù là một máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng bình thường, nhưng M142 vẫn giữ được sự ưu tiên của máy tính xách tay như các cổng, với một cổng USB-A, USB-C, HDMI.

Walmart đã giữ lại cổng USB 2.0 và USB 3.0, thay vì USB 3.1 phổ biến hơn. Điều này có nghĩa là các ổ cứng ngoài, đặc biệt, sẽ truyền dữ liệu chậm hơn một chút so với bình thường. Hãy chú ý đến cổng bạn đang sử dụng nếu bạn đang kết nối ổ cứng ngoài, vì cổng USB 2.0 sẽ không truyền dữ liệu nhanh chóng.

Màn hình cũng là điểm đáng chú ý khác. Màn hình IPS 1080p của Motile có độ sáng tối đa chỉ 210 nits, trông sẽ khá âm u ngoại trừ bạn sử dụng máy trong điều kiện thiếu ánh sáng xung quanh. Dưới ánh sáng mạnh, màn hình của M142 trong sẽ hơi mờ một tí, Nhưng cũng không đáng kể.

Chúng tôi luôn đánh giá cao tính bảo mật và tiện lợi của Windows Hello, và trong camera mặt trước 720p. Mặc dù chất lượng hình ảnh của máy ảnh là khá tệ. Nhưng những điều đó là cơ bản đối với một chiếc laptop giá rẻ.

Bàn phím của Motile M142

Gõ vào bàn phím của Motile M142 khá thoải mái, mặc dù hành động có thể không hoàn hảo như bạn muốn. Các phím lớn cung cấp không gian thoải mái để bạn gõ văn bản, mặc dù chúng dường như cung cấp lực cản ít hơn một chút so với các bàn phím khác.

Mặt khác, bố cục chủ yếu khá đơn giản, với các phím mũi tên điều hướng tiêu chuẩn ở phía dưới bên phải. Một phím đo tốc độ khác thường của Cameron trong hàng chức năng (F5) chuyển đổi giữa chế độ cơ bản và chế độ thầm lặng. Bàn phím cũng bao gồm một cặp nút để điều chỉnh độ sáng của đèn nền lên hoặc xuống. Có ba chế độ để chọn, bao gồm tắt và hai mức độ sáng.

Bàn di chuột độ chính xác Windows của M142 có tốc độ khá tốt, chiếm toàn bộ không gian giữa và dưới cùng của máy tính xách tay. Các bạn sẽ thấy thoải mái khi sử dụng và phản hồi khá tốt, mặc dù nó chỉ có thể nhấp trên một nửa bề mặt. Điều thú vị là nút tắt bàn di chuột được tìm thấy trên chính bàn di chuột: Hai nút ở góc trên bên phải bật và tắt. Đèn báo màu xanh lục trên chính bàn phím (cũng như thông báo bật lên trên màn hình) cho bạn biết rằng bàn di chuột đã bị tắt.

Âm thanh Motile M142

Motile M142 được cung cấp bởi THX, công ty tạo nên tên tuổi với âm thanh vòm và các công nghệ âm thanh khác cho điện ảnh. Đó là THX, đã chuyển cho chúng tôi đơn vị đánh giá này. THX thực sự đã điều chỉnh âm thanh  màn hình của Motile M142.

Sự can thiệp của THX dường như đã giúp cho M142 trở nên sống động hơn theo một số cách. Có ba ứng dụng âm thanh: chính ứng dụng THX, Bảng điều khiển âm thanh Realtek đi kèm hoặc có thể tải xuống cho hầu hết các PC Windows và một ứng dụng điều khiển chip Creative SoundBlaster.

Thật hiếm khi tìm thấy một máy tính xách tay có âm thanh tuyệt vời khi phát âm thanh từ loa mặc định. Thực sự, trải nghiệm âm thanh được tối ưu hóa cho tai nghe và ứng dụng THX Spatial Audio cho Tai nghe giao tiếp khá tốt.

THX cho chúng ta biết rằng phần mềm này là trình điều khiển âm thanh ảo, sẽ cung cấp các lợi ích tăng cường âm thanh tương tự thông qua giắc cắm 3,5mm cũng như qua Bluetooth hoặc thậm chí là tai nghe USB.