Chip Di Động Snapdragon 865 Thế Hệ Tiếp Theo Của Qualcomm Tập Trung Vào 5G

Admin

12 Fr, 2019

Mục lục bài viết

Qualcomm cho biết họ sẽ tiết lộ thêm chi tiết về Snapdragon 865 thế hệ tiếp theo, Snapdragon 765 và Snapdragon 765G vào cuối tuần này.

Qualcomm đã mở khóa phiên bản năm nay của Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon của mình bằng cách công bố tên của hai chip Snapdragon mới sắp ra mắt của họ là Snapdragon 865 và Snapdragon 765 / 765G. Không có gì đáng ngạc nhiên, tâm điểm được nhấn mạnh trong năm nay là vào 5G, và AI mà những con chip này sẽ áp dụng cho các cải tiến phần mềm.

Vì đây là Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon, chúng ta hy vọng sẽ nghe thêm chi tiết về từng con chip này trong những ngày tới. Tuy nhiên, hiện tại, Qualcomm vẫn đang úp mở về các thông tin chi tiết về các mẫu chip mới này.

Qualcomm đã mở bài phát biểu của mình bằng cách nói về tiềm năng của 5G.

"Một năm trước, chúng tôi đã nói về tương lai 5G. Năm 2019, chúng tôi sẽ nói về 5G", Cristiano Amon, chủ tịch của Qualcomm nói. Bốn mươi nhà khai thác và bốn mươi OEM trên toàn thế giới đang đầu tư vào 5G, ông nói. Đến năm 2021, sẽ có hơn 2,8 tỷ người đăng ký, và nhiều hơn nữa.

"Điện thoại thông minh 4G tốt nhất bạn có thể mua là điện thoại thông minh 5G", Amon nói thêm.

Amon đã đưa ra trường hợp chuyển đổi từ 4G LTE sang 5G sẽ dễ dàng hơn dự kiến, ví dụ như khả năng mmWave sẽ được thêm vào 65% các trang web di động ở San Francisco. Các cơ sở có thể phát ra cả 4G LTE và 5G cùng một lúc, ông nói. "Các báo cáo cho thấy mmWave đang hoạt động tốt hơn mọi người nghĩ. Không tầm nhìn, 200Mbit, 14 giờ năng lượng" cho thiết bị cầm tay, ông nói.

"Chúng tôi sẽ có tốc độ di chuyển nhanh hơn với 5G so với bất kỳ thế hệ không dây nào khác", Amon nói. Ông cho biết, mức cao nhất của 5G đang đẩy đám mây đến gần các thiết như smartphone và PC, tạo ra "siêu ứng dụng" và khiến hệ điều hành trở nên ít quan trọng hơn, Amon nói. "Khả năng kết nối đám mây với thiết bị sẽ tạo ra một bộ hoàn toàn các trải nghiệm mới", ông nói.

Các nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị cũng xuất hiện trên sân khấu để chào hàng 5G.

Nicki Palmer, giám đốc phát triển sản phẩm của Verizon, cho biết Verizon đã có "5G đích thực" trong khoảng một năm, với 18 thành phố vào năm 2019 và 30 vào cuối năm nay. Có 5G trong 14 sân vận động NFL, cô nói.

Vào năm 2020, Motorola sẽ ra mắt các sản phẩm 5G trên toàn cầu, ông Sergio Buniac, chủ tịch của Motorola, bao gồm cả "điện thoại 5G nhanh nhất có thể", ông nói. Juho Sarvikas, giám đốc sản phẩm của HMD (thương hiệu là Nokia) cũng xuất hiện trên sân khấu để cam kết sử dụng Snapdragon 765.

Snapdragon 865: chip Snapdragon cho 5G

Chip Snapdragon của Qualcomm là một số bộ vi xử lý phổ biến nhất trong điện thoại thông minh và là sản phẩm chủ lực trong các flagship cao cấp, cung cấp năng lượng cho Samsung Galaxy S10 và OnePlus 7 Pro . Cả hai điện thoại này đều kết hợp Qualcomm Snapdragon 855 đã được giới thiệu tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon năm ngoái và thật công bằng khi nói rằng chúng tôi hy vọng người kế nhiệm cuối cùng của những điện thoại này cũng sẽ sử dụng chip mới.

Alex Katouzian, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc của điện thoại di động tại Qualcomm Technologies, đã giới thiệu cả Snapdragon 865 và Snapdragon 765 / 765G nhưng không nói gì về phiên bản cải tiến của dòng Plus, như Qualcomm đã giới thiệu với Snapdragon 855 Plus vào giữa năm nay. Đương nhiên, chúng sẽ được xây dựng xung quanh mạng 5G mà Qualcomm đang hỗ trợ.

"Trên hầu hết tất cả các nền tảng của chúng tôi trong năm tới sẽ có 5G có khả năng bổ sung AI," Katzouian nói.

Cụ thể, Katzouian cho biết, Snapdragon 865 sẽ được xây dựng xung quanh Snapdragon X55, modem 5G thế hệ thứ hai của Qualcomm mà công ty ra mắt vào tháng 2 năm nay. X55 là một phần của nền tảng PC giới hạn dự án của Qualcomm đã trình diễn với Lenovo tại Computex, nhưng được kỳ vọng sẽ là một yếu tố quan trọng hơn nhiều trong điện thoại thông minh. Tuy nhiên, Qualcomm đã trình diễn chipset Snapdragon 865 với modem X55 riêng biệt được gắn vào, để tái tạo chức năng của mặt trước trên các thiết bị điện tử khác.

Từ góc độ hiệu suất AI, công cụ AI của công ty sẽ hỗ trợ 15 TOPS [nghìn tỷ hoạt động mỗi giây], gấp ba lần hiệu suất của đối thủ cạnh tranh, Katzouian nói. Máy ảnh kỹ thuật số sẽ hỗ trợ hình ảnh tĩnh 200 Mpixel, với hiệu suất tổng thể là 2 gigapixel mỗi giây. . Các tính năng chơi game trên máy tính để bàn cũng sẽ được đưa vào, ông nói.

Lin Bin, phó chủ tịch của Xiaomi, đã xuất hiện trên sân khấu để công bố Mi 10, sẽ sử dụng Snapdragon 865. Ông cũng nhận định thêm một tính năng Snapdragon 865: giải mã 960 khung hình mỗi giây. Và cho thấy một bức ảnh trong thế giới thực, được chụp bằng cảm biến 108 Mpixel.

Snapdragon 765 cung cấp tùy chọn rẻ hơn

Mặc dù Snapdragon 865 rõ ràng sẽ là nền tảng điện thoại thông minh cao cấp, nhắm vào các điện thoại hàng đầu, nhưng nhớ lại rằng Qualcomm cũng đã công bố cái mà họ gọi là Elite Platform là một phần của 855, với một số tính năng được tinh chỉnh trong GPU Adreno. Sau đó, nó đã ra mắt Snapdragon 730 và 730G, trong đó có GPU Adreno 618 nhanh hơn được tối ưu hóa cho chơi game di động.

Qualcomm dường như đã chuẩn bị để đưa một số trong số đó vào Qualcomm Snapdragon 765 và 765G, sẽ mang lại kết nối 5G tích hợp, xử lý AI tiên tiến và chọn trải nghiệm Snapdragon Elite Gaming, Katzouian của Qualcomm cho biết. Các chức năng camera trên 765 sẽ hỗ trợ hình ảnh tĩnh 192 Mpixel, chụp 4K HDR, bên cạnh lõi AI thế hệ thứ 5 của công ty. với các tính năng Elite Gaming.

Để so sánh, Spectra 850 ISP được tích hợp trong Snapdragon 855 đã thêm chế độ chân dung vào video, ngoài ra chỉ là hình ảnh tĩnh. Spectra đó cũng có thể thu được 22 megapixel ở tốc độ 30 khung hình / giây bằng camera kép đồng thời; hoặc 48MP ở 30 khung hình / giây bằng một camera duy nhất. 855 đã thêm quay video 4K, HDR10 + ở chế độ dọc ở tốc độ 60fps.

Năm ngoái, Qualcomm đã ra mắt modem X50 như là một phần của nền tảng Snapdragon 855, nhưng modem là một thành phần riêng biệt hỗ trợ các băng tần phụ 6 GHz tầm xa, cũng như công nghệ sóng milimet băng tần cao, dải tần ngắn . Với 765, Qualcomm dường như đang tích hợp modem X52, hỗ trợ 5G. 765 sẽ cho phép tải xuống tối đa 3,7Gbits / giây vào thiết bị, thông qua X52.

Qualcomm cũng thấy AI khác với, nói, Intel. Trong không gian điện thoại thông minh, điện thoại AI chủ yếu được sử dụng để tăng cường chụp ảnh và quay video trên điện thoại thông minh, cho phép chụp ảnh tính toán vượt quá giới hạn vật lý của ống kính. Tuy nhiên, Snapdragon 855 đã tích hợp Hexagon 690 DSP, được trang bị lại cho AI.

Katzouian nói rằng công cụ AI của Qualcomm đã cung cấp năng lượng cho 500 triệu thiết bị.

Qualcomm cũng công bố các nền tảng mô-đun 865 và 765 5G mới, tiết kiệm những gì họ tuyên bố sẽ là công việc kỹ thuật OEM. Về cơ bản, chúng là các thiết kế tham khảo, giúp các nhà sản xuất thiết bị điện tử mới tham gia thị trường dễ dàng hơn.