Cách Thiết Lập Apple Watch Và Kết Nối Iphone

Admin

11 We, 2020

Mục lục bài viết

Kiến Thức | - Không đơn thuần là một chiếc đồng hồ với tính năng vốn có là xem giờ, phụ kiện thời trang. Một chiếc đồng hồ thông minh đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc giúp bạn quan lý quỹ thời gian cá nhân cho các cộng việc hàng ngày. Hoặc một số công dụng khác mà một chiếc đồng hồ thông minh có thể mang lại cho bạn như: đo nhịp tim, định vị, lịch, xem ảnh, check mail, giúp bạn nhận cuộc gọi trờ nên dễ dàng hơn khi bạn đang bận làm việc gì đó,....... Và còn nhiều các tính năng khác.

Hãng công nghệ đình đám Apple đã gây chú ý mạnh từ những ngày đầu khi tung ra sản phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch. Đây là một món đồ công nghệ nhưng lại mang tính thẩm mỹ cao hơn so với các sản phẩm công nghệ khác, nên Apple Watch được thiết kế một cách tinh tế nhầm hướng đến sự tiện dụng cho người sử dụng.

Các bước Cần Thiết Để Thiết Lập Apple Watch

Mặc dù đã xuất hiện trên thị trường đồng hồ thông minh khá lâu, tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng mốc hầu bao ra để mua. Một phần vì giá cả của nó không hề rẽ, một phần khác là vì Apple Watch cần phải được kết nối với Iphone nếu không nó cũng chỉ là một vật trang trí không hơn không kém. Vì thế mà khiến cho sản phẩm công nghệ này trở nên khó sử dụng hơn đối với những ai mới tiếp xúc với nó lần đầu. Blog Công Nghệ xin chia sẻ với các bạn các bước để thiết lập một chiếc đồng hồ Apple Watch kết nói với điện thoại Iphone của bạn.

Bước 1: Kiểm Tra Lượng Pin Trên Cả 2 Thiết Bị

Đây là bước quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm, mặc dù vậy vẫn có khá nhiều người bỏ qua bước này. Hãy chắc chắn rằng cả Apple Watch và Iphone của bạn đã được nạp một lượng pin kha khá trước khi bắt đầu tiến hành thiết lập kết nối. Nếu không rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối khi đang thiếp lập mà lại hết pin.

Bước 2: Kiểm Tra Iphone Đang Chạy Ios Nào

Lời khuyên dành cho bạn là hãy cập nhật phiên bản Ios mới nhất từ các gợi ý của Apple. Bạn cần đi tới Cài đặt (Settings) > Cài đặt Chung (General) > Giới thiệu (About) và cuộn xuống để xem "Phiên bản" (Version) nào điện thoại đang sử dụng.

Để ghép nối Apple Watch Series 1 hoặc các dòng mới hơn có watchOS 5, bạn cần ghép đôi thiết bị với iPhone 5s hoặc có hệ điều hành iOS 12 trở lên (đối các kiểu máy Apple Watch có tính năng di động yêu cầu ghép cùng các dòng iPhone 6 trở về sau).

Bước 3: Kiểm Tra Mạng

Kế đến bạn cần phải đảm bảo các thiết bị công nghệ này đang kết nối mạng internet, cũng như đã bật Bluetooth

Bước 4: Bắt Đầu Các Thiết Lập

 • Tải ngay sẵn ứng dụng Apple Watch trên App Store nếu chiếc iPhone của bạn chưa có.
 • Ấn và giữ mở nguồn cho Apple Watch cho đến khi thấy xuất hiện logo táo khuyết.
 • Đưa iPhone lại gần Apple Watch của bạn, đợi màn hình ghép đôi của Apple Watch xuất hiện trên iPhone, sau đó chạm Tiếp tục và nhấn vào Bắt đầu ghép nối trên Apple Watch. Hoặc mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn, sau đó chạm vào Ghép đôi đồng hồ mới.
 • Một màn hình có kính ngắm sẽ xuất hiện trên Apple Watch của bạn, giữ Apple Watch của bạn lên và căn chỉnh cẩn thận với cửa sổ kính ngắm. Sau đó, thông báo hiện lên chỉ ra rằng Apple Watch được ghép nối. Ở giai đoạn này, Apple Watch có thể yêu cầu cập nhật hệ điều hành.
 • Tiếp tục chọn Set Up as New Apple Watch cho lần đầu tiên sử dụng hoặc Restore from Backup nếu muốn khôi phục bản sao lưu.
 • Sau đó, chọn vị trí cổ tay mà bạn sẽ đeo Apple Watch (bên trái hoặc bên phải).
 • Màn hình lúc này sẽ hiển thị Điều khoản và điều kiện, tiếp tục chọn Agree (Đồng ý). Để tiếp tục, đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn (có thể đồng hồ sẽ tự thực hiện đăng nhập).
 • Tiếp theo đó chọn cài đặt nào sẽ bật và cài đặt nào iPhone của bạn sẽ chia sẻ với Apple Watch, bao gồm có: theo dõi lộ trình, chia sẻ phân tích đồng hồ với Apple, Siri và Find My iPhone (Tìm kiếm iPhone của tôi). Chọn OK.
 • Apple Watch sẽ yêu cầu bạn tạo mật mã để thực hiện tính năng Apple Pay (bạn có thể bỏ qua nếu không dùng tới Apple Pay).
 • Chọn ứng dụng nào để thêm vào Apple Watch của bạn, có thể chọn thêm tất cả các ứng dụng tương thích Apple Watch hiện có trên iPhone hoặc có thể bỏ qua bước này và chọn tải thủ công các ứng dụng từ Ứng dụng Apple Watch sau khi hoàn tất thiết lập.

Đến bước này thì bạn đã hoàn thành việc kết nối Apple với Iphone của mình rồi. Có thể bạn sẽ chờ vài phút để đợi 2 thiết bị đồng bộ hoá dữ liệu, hãy giữ cho cả 2 luôn ở gần nhau trong quá trình này.

Một Vài Khái Niệm Cơ Bản Mà Bạn Nên Biết

Trên iPhone, bạn có thể điều chỉnh các ứng dụng trên đồng hồ Apple, tất nhiên cũng có thể làm điều tương tự trực tiếp trên đồng hồ Apple:

 • General/Tổng Quát – Nơi tập trung các cập nhật ứng dụng, hình ảnh thể hiện trên mặt đồng hồ, hỗ trợ, ngôn ngữ/vùng miền, đồng bộ các thiết bị, theo dõi cổ tay (để biết được mặt đồng hồ hoặc các hoạt động trước đó có được hiển thị lên màn hình trên tay bạn hay không, cho biết các dữ liệu đã dùng và lựa chọn cài đặt).
 • Brightness & Text Size/ Độ sáng màn hình và Cỡ chữ – cho phép bạn chỉnh độ sáng hiển thị, cỡ chữ và làm chữ đậm hơn.
 • Sounds & Haptics/ Âm thanh và Độ rung – giúp bạn chỉnh âm lượng (hoặc chỉnh tắt tiếng), độ rung và chuyển qua chế độ 'Cover to Mute' (tắt đồng hồ sau 3 giây trong bóng tối) và chế độ 'Prominent Haptic' (rung nhẹ thông báo trước khi thông báo tin nhắn thông thường).
 • Passcode – cho phép bạn cài passcode để mở đồng hồ hoặc mở tự động khi bạn mở điện thoại iPhone. Có cả tính năng xoá nếu ai đó ăn cắp đồng hồ của bạn và nhập passcode sai 10 lần.
 • Health/Sức Khoẻ – liệt kê danh sách các thông số sức khoẻ cơ bản của bạn và bạn có thể chỉnh sửa được.
 • Privacy/Riêng tư – Giúp bạn ngưng việc đồng hồ sử dụng nhịp tim để tính toán lượng calo đốt cháy hoặc dùng các chuyển động cơ thể để tính được số bước chân.

Ngoài ra, còn có một số các ứng dụng của bên thứ 3 được cài đặt sẵn trong đồng hồ mà bạn nên tìm hiểu chúng trong sách hướng dẫn.

Các bạn cũng có thể tìm mua Apple Watch tại đây: https://shorten.asia/kcTMjbBD