Cách Qua Mặt ESU, Cho Phép Windows 7 Cập Nhật Miễn Phí Đến Đầu Năm 2023

Admin

11 Mo, 2020

Mục lục bài viết

    Theo thông tin mới nhất thì Windows 7 bản quyền sẽ bị Microsoft ngừng hỗ trợ cập nhật vào ngày 14/01/2020 tới, chỉ vài tuần nữa thôi. Đối với đối tượng khách hàng doanh nghiệp, Microsoft đưa ra một dịch vụ khác tên là ESU, viết tắt của Windows 7 Extended Security Updates dành cho những công ty và tổ chức còn sử dụng Windows 7 cho hệ thống máy tính của họ. Để được cập nhật Windows 7 theo diện ESU, các doanh nghiệp sẽ phải trả cho Microsoft từ 25 USD đến 200 USD cho mỗi máy tính từ nay đến tháng 01/2023. Sau năm 2023, ngay cả khi muốn trả tiền để tiếp tục được hỗ trợ, Microsoft cũng sẽ từ chối, buộc họ phải cập nhật lên Windows 10.

    Trong khi đó cộng đồng trên diễn đàn My Digital Life đã tìm ra cách để qua mặt dịch vụ ESU để Windows 7 tự động cập nhật bảo mật từ nay đến tháng 01/2023. Cách để qua mặt không cần cung cấp license key ESU của Windows 7 doanh nghiệp cũng giống y hệt như cách trước đây chúng ta cài Windows 7 lậu, không cần cung cấp license key trong quá trình cài đặt. Nói cách khác, họ tạo ra công cụ qua mặt quá trình kiểm tra key ESU để phần mềm test ESU của Windows 7 tiếp tục cài vào máy tính.

    Gần như chắc chắn Microsoft sẽ tung ra bản vá để công cụ này không thể tiếp tục sử dụng được nữa. Thế nhưng xem lại quá khứ, Microsoft không thể bảo mật hoàn toàn hệ thống kiểm tra license key của Windows, luôn có cách qua mặt để cài Windows 7 hay thậm chí là Windows 10 lậu. Gần như chắc chắn Windows 7 ESU cũng không phải ngoại lệ.

    Theo zdnet