Cách Mở Khoá Điện Thoại Android

Admin

12 Fr, 2019

Mục lục bài viết

Đôi khi bạn gặp rắc rối khi vô tình quên mất mật khẩu mở khóa và không biết phải làm thế nào? Bạn vô tình quên mất mật khẩu để mở khóa điện thoại nhưng chưa biết phải làm thế nào, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở khoá điện thoại Android khi quên mật khẩu một cách đơn giản, nhanh chóng.

Một Số Cách Mở Khoá Điện Thoại Android Đơn Giản

Dùng tính năng Forgot Pattern

Nếu máy bạn đang chạy Adroid 4.4 trở xuống, hãy thử ngay tính năng thông minh Forgot Pattern này. Sau khi đăng nhập sai mật khẩu quá 5 lần, hệ thống sẽ hiện thông báo thử lại trong 30 giây. Trong lúc nó đang hiển thị nhấn vào dòng chữ Forgot Pattern ở cuối màn hình.

Sau đó chọn enter Google account details và tiến hàng đăng nhập tài khoản Gmail. Google sẽ gửi mô hình mở khóa của bạn hoặc bạn có thể thay đổi theo mã khóa của mình.

Chọn enter Google account details và tiến hàng đăng nhập tài khoản Gmail

Sử Dụng Trình Quản Lý Của Android

Với các thiết bị chạy hệ điều hành Android mới thì sẽ có dịch vụ Android Device Manager. Bạn có thể dùng bất kì thiết bị nào nào truy cập vào tài khoản Google. Sau khi bạn nhấn Accept, bạn sẽ thấy tên thiết bị của bạn hiện ra, cùng với thời gian lần đăng nhập cuối. Bấm tiếp vào Lock và nhập password mới cho điện thoại của bạn.

Tính năng này còn giúp bạn có thể tìm ra điện thoại của bạn đang để quên ở đâu đó. Bạn cũng làm theo các bước giống như trên và bấm vào Ring > khi đó điện thoại của bạn sẽ rung chuông.

Khởi động chế độ an toàn để bỏ qua màn hình khóa

Nếu màn hình khóa điện thoại của bạn đang cố gắng mở là ứng dụng tải về chứ không phải là màn hình khóa có sẵn trong cài đặt của thiết bị, thì khởi động vào chế độ Safe Mode sẽ là cách dễ dàng nhất để mở khóa.

Nhấn giữ vào nút tắt nguồn, sau đó chọn Ok khi có bảng thông báo hiển thị với câu hỏi có muốn khởi động vào chế độ an toàn hay không. Vậy là ứng dụng khóa màn hình điện thoại của bạn sẽ tạm thời ngưng hoạt động.

Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Đây là cách cuối cùng nếu như bạn không thể mở khoá với những cách khác. Bởi vì nếu bạn sử dụng cách này, smartphone của bạn sẽ mất hết các dữ liệu mà bạn đã lưu trong quá trình sử dụng trước đó. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi sử dụng cách này!

Nhấn giữ đồng thời phím nguồn + Phím tăng âm lượng + Phím Home (nếu có) để vào menu recovery từ 5 đến 10 giây.

Sau đó, tiếp tục chọn lệnh Wipe data/factory reset bằng việc sử dụng phím tăng giảm âm lượng và nhấn phím nguồn để chọn.

Cuối cùng, nhấn chọn Yes, delete all user data và chờ 1 chút để thiết bị khởi động lại là hoàn tất.

Như vậy Blog Công Nghệ đã chia sẻ đến các bạn một vài cách mở khoá điện thoại android nhanh chóng, đơn giản.