Cách Ẩn Và Bảo Mật Ảnh Trên Iphone

Admin

12 Mo, 2019

Mục lục bài viết

Hầu hết ai cũng có cho riêng mình những bí mật và không muốn người khác biết. Những thông tin riêng tư, những bộ ảnh, một vài videos, .... trên smartphone nói chung, và Iphone nói riêng. Nhưng bạn thật sự khó từ chối bạn bè khi họ có ý định mượn điện thoại của bạn để hoàn tác một việc gì đó, hoặc đơn giản là để giải trí bằng âm nhạc, games,... Và vấn đề thật sự bắt đầu khi bạn trao “dế yêu" của mình cho người khác.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách để ẩn hoặc mã hoá ảnh, videos, hoặc một thư mục nào đó trên Iphone của bạn để tránh bị người khác nhìn thấy.

Ẩn Ảnh Trong Kho Lưu Trữ

Cách Ẩn Hình Ảnh Trên Iphone

Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần khởi động thư mục “ảnh (photos)” > lựa chọn những hình ảnh bạn muốn ẩn -> nhấn nút chia sẻ. Trong menu chia sẻ, bạn sẽ thấy một tùy chọn “ẩn (hide)” -> chọn “ẩn (hide)” ảnh với một dấu tick xanh. Sau khi thực hiện xong, thiết bị sẽ tạo một thư mục “ẩn (hide)” và bạn sẽ không còn thấy các bức ảnh trong thư mục “cuộn camera (camera roll)” nữa.

Cách Hiện Ảnh Sau Khi Đã Ẩn Trên Iphone

Để xem lại, bạn chỉ cần mở ứng dụng Photos (ảnh), chuyển sang mục Album > Hidden (bị ẩn). Nếu muốn hiển thị trở lại, người dùng chỉ cần chọn hình ảnh, video, nhấn vào biểu tượng chia sẻ và chọn Unhide (hiện).

Ngoài ra, các bạn cũng có thể giấu các thông tin nhạy cảm bằng cách sau:

Tính năng giấu này sẽ an toàn hơn và đặc biệt hữu ích khi lưu trữ các thông tin nhạy cảm bằng cách tận dụng ghi chú, iCloud cùng với đặt mật khẩu mỗi khi truy cập.

Vào Ảnh -> Chọn ảnh cần giấu (có thể chọn nhiều ảnh) -> Action -> Thêm vào Ghi chú -> Lưu.

Kế tiếp mở Ghi chú -> Đã lưu các ảnh -> Chọn Action -> Khóa ghi chú -> Nhập mật khẩu muốn đặt.

Để có thể khóa ghi chú, bấm icon ổ hóa ở góc bên phải - Khi gặp trạng thái "Ghi chú này đã được khóa" là thành công.

Để gỡ bỏ bảo vệ cho ảnh. Các bạn mở Action -> Gỡ bỏ khóa.

Quay trở lại ứng dụng Ảnh và xóa ảnh đã giấu khỏi ứng dụng.

Ẩn Hình Ảnh Và Videos Bằng Ứng Dụng Bên Thứ Ba

Ngoài ra các bạn cũng có thể tải một số các ứng dụng của bên thứ ba để hổ trợ việc ẩn các hình ảnh, videos hoặc mã hoá các tập tin quan trọng.

Ứng Dụng Keep Safe

Keep Safe là một ứng dụng khá phổ biến trên ios. Ứng dụng với giao diện đơn giản, tính năng bảo mật tốt. Nó cho phép bạn khoá các thư mục bằng một mã PIN hoặc Touch ID, và còn nhiều tính năng khác...

Đặc biệt là Keep Safe hỗ trợ dùng thử phiên bản trả phí trong một tháng với tất cả các tính năng cao cấp, vì vậy nếu bạn cảm thấy không cần thiết cũng có thể quay về bản miễn phí một cách dễ dàng.

Nếu là lần đầu tiên sử dụng, bạn cần phải đặt mật khẩu truy cập ứng dụng bằng hình vẽ (pattern) hoặc mã PIN. Để bảo vệ các tập tin quan trọng, bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải bên dưới và chọn Add files hoặc truy cập trực tiếp vào các thư mục có sẵn và thực hiện tương tự.

Ứng dụng sẽ tự động mã hóa và ẩn các tập tin, hình ảnh quan trọng khỏi thư viện. Khi bấm vào biểu tượng ba chấm ở bên cạnh mỗi thư mục, bạn có thể đổi tên, đặt ảnh bìa hoặc thiết lập thêm một lớp mật khẩu.

Ngoài ra, ứng dụng còn có khá nhiều tính năng thú vị khác như thiết lập bảo mật vân tay, tự động chụp ảnh kẻ trộm khi có ai đó mở khóa sai nhiều lần.

Ứng Dụng Gallery Vault

Ứng dụng Gallery Vault cũng hỗ trợ ẩn và mã hóa các dữ liệu quan trọng (bao gồm thẻ nhớ). Đặc biệt, ứng dụng còn cung cấp một số tùy chọn hỗ trợ người dùng duyệt web riêng tư, ẩn biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính, cảnh báo khi có ai đó đang cố tình xâm nhập. Ngoài ra, ứng dụng cũng có tính năng ẩn icon của chính mình trong menu, homescreen nhằm tránh người khác phát hiện ra. Và nhiều các tính năng hay ho khác mà bạn sẽ thích thú trong quá trình khám phá nó.

Ứng Dụng Private Photo Vault

Cho phép bạn khóa các bức ảnh thông qua mã PIN hoặc Touch ID (phiên bản Pro). Ứng dụng này cũng cung cấp nhiều tính năng hưu ích khác như chụp ảnh người cố gắng truy cập kho ảnh khi chưa được sự đồng ý, ghi lại vị trí lúc đó hoặc tạo nhiều mật khẩu cho các thư mục khác nhau. Và nhiều các tính năng khác....

Ứng Dụng KYMS

Khi khởi động ứng dụng, nó sẽ ngụy trang dưới dạng một chiếc máy tính, tuy nhiên tính năng chính của ứng dụng là ẩn kho ảnh của bạn với phương thức nhập mã PIN. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng KYMS để lưu trữ file PDF, tài liệu Word, bảng tính Excel, PowerPoint và các tập tin quan trọng khác...

Ứng Dụng Tic Tac Lock

Lại thêm một ứng dụng nguỵ trang khá hay nữa. Ứng dụng ẩn hình ảnh này ngụy trang dưới dạng trò chơi Tic Tac (cờ caro). Điều này cho phép nó dễ dàng thoát khỏi ánh mắt tò mò của người khác. Chức năng chính của ứng dụng này là cho phép bạn nhập hình ảnh, video, âm thanh và tài liệu vào thư mục được bảo mật bằng mã PIN.

Hãy lưu lại ngay những cách để bảo vệ thông tin mật trong điện thoại của bạn nhé!

(Nguồn: Sưu tầm)