Asus Đổ Lỗi Cho AMD Về Nhiệt Độ Cao Của ROG Strix Radeon RX 5700

Admin

11 Mo, 2020

Mục lục bài viết

Tin Tức | - Asus ROG Strix Radeon RX 5700 XT là một trong hầu hết các tùy chỉnh cao cấp RX 5700, kết nối một PCB top-end với một thiết bị bespoke mát và ép xung quá cao. Nhưng nó đã bị ảnh hưởng bởi một vấn đề đáng lo ngại: đó là nhiệt lượng nó toả ra quá nóng ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Nhiều người mua đã báo cáo rằng thẻ chạy nóng và sau khi cập nhật BIOS không khắc phục được mối lo ngại này, Asus hiện đang đổ lỗi cho thiết kế của AMD về vấn đề này. Tuy nhiên, may mắn thay, cuối cùng cũng có một bản sửa lỗi.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Lỗi Nóng Của ROG Strix

Những tai ương của ROG Strix Radeon RX 5700 XT đã được ghi chép kỹ lưỡng bởi Phần cứng Unboxed. Nói tóm lại, các ốc vít gắn bộ làm mát vào thẻ không đủ chặt, dẫn đến nhiệt độ cao hơn mong đợi và vì bộ làm mát tùy chỉnh của Strix rất nặng, trọng lực có thể khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Người dùng nhận thấy rằng việc siết ốc vít hoặc thêm vòng đệm để tăng áp suất có thể cải thiện hiệu suất nhiệt.

Phải kết hợp một thứ gì đó để có được hiệu năng tốt từ card đồ họa trị giá 400 đô la của bạn là một điều vô lý, phải nói là ít nhất. Trong một bài đăng được công bố vào tuần trước, trước một kỳ nghỉ cuối tuần dài ở Mỹ, Asus đã xác nhận vấn đề này và cho biết các nguyên tắc thiết kế của AMD là đáng trách. Overclock3D báo cáo tin tức đầu tiên. Điều đáng chú ý là đây không phải là vấn đề với các mẫu Radeon RX 5700 tùy chỉnh từ các công ty khác.

AMD Khuyến Nghị Cách Khắc Phục

Asus tuyên bố các hướng dẫn của AMD cho biết sẽ lắp bộ làm mát ở mức PSI từ 30 đến 40. Sau khi thực hiện thử nghiệm bổ sung sau khi có khiếu nại của người dùng, Asus cho biết họ phát hiện ra rằng phạm vi tối ưu cho card đồ họa Radeon RX 5700 của họ thực sự nằm trong khoảng từ 50 đến 70 PSI . Do đó, tất cả các card đồ họa ROG Strix Radeon RX 5700 được xuất xưởng từ tháng 1 năm 2020 đều có các ốc vít mới giúp tăng áp suất làm mát lên 50-60 PSI, dẫn đến việc truyền nhiệt từ GPU sang tản nhiệt được cải thiện, công ty cho biết.

Nếu bạn đã mua GPU ROG Strix RX 5700-series và muốn có ốc vít mới hơn, bạn có thể liên hệ với trung tâm dịch vụ của Asus bắt đầu vào tháng 3 và họ sẽ hổ trợ bạn để khắc phục sự cố này.

Quan trọng hơn, thử nghiệm của Asus đã phát hiện tăng PSI qua 75 PSI vượt quá các thông số kỹ thuật mà nó khuyến nghị, do đó, việc thực hiện các sửa đổi tại nhà có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất. Khi Phần cứng Unboxed siết chặt bộ làm mát trên Radeon RX 5700 XT, nó nhận thấy rằng nhiệt độ bộ nhớ của GPU tăng vọt, mặc dù không đến mức cao nguy hiểm. Vẫn còn phải xem xét thêm nếu các thông số kỹ thuật mới của Asus gặp phải vấn đề tương tự hoặc nếu 50 đến 70 PSI được cung cấp bởi phần cứng gắn mới chỉ đủ để giảm nhiệt độ GPU mà không ảnh hưởng đến bộ nhớ.