Alibaba Niêm Yết Chứng Khoán 13,4 Tỷ Đô La Trong Lần Đầu Tiên Cho Hồng Kông

Admin

12 Fr, 2019

Mục lục bài viết

  (Reuters) HỒNG KÔNG - Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba sẽ thực hiện niêm yết thị trường chứng khoán không giấy đầu tiên của Hồng Kông với việc bán cổ phần trị giá 13,4 tỷ USD, theo một nguồn tin có kiến thức về vấn đề này, chấm dứt truyền thống lâu đời của các nhà đầu tư Hồng Kông xếp hàng trong ngân hàng chi nhánh để đặt hàng chứng khoán.

  Quyết định tự động hóa hoàn toàn thành phần thuê bao bán lẻ của thỏa thuận được đưa ra khi Hồng Kông bị kìm kẹp bởi tình trạng bất ổn dân sự ngày càng dữ dội. Tuần này, nhiều cửa hàng trong khu tài chính đóng cửa sớm hoặc không mở cửa, trong khi vào thứ Năm, chính phủ đã đóng cửa tất cả các trường học.

  Alibaba không có kế hoạch in một bản sao của bản cáo 661 trang, nộp tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào tối thứ Tư.

  Nguồn không được phép nói chuyện với các phương tiện truyền thông về vấn đề này, và vì vậy đã từ chối được nêu tên.

  Một phát ngôn viên của Alibaba từ chối bình luận về kế hoạch niêm yết của công ty.

  Vào thứ Sáu, gã khổng lồ thương mại điện tử trực tuyến có trụ sở tại Hàng Châu sẽ mời các nhà đầu tư bán lẻ đăng ký mua cổ phần.

  Số tiền ban đầu dành cho các nhà đầu tư bán lẻ sẽ bao gồm 12,5 triệu cổ phiếu, tương đương 2,5% cổ phiếu mới sẽ được phát hành như một phần của danh sách Hồng Kông, theo một bảng thuật ngữ mà Reuters nhận thấy.